Chọn Kỹ năng giao tiếp để thành công hơn tại nơi làm việc

Bạn có thể là một nhân viên bình thường hoặc là một quản lý cấp cao, nhưng cho dù đang ở vị trí nào thì bạn vẫn không thể tránh việc giao tiếp hằng ngày tại nơi làm việc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thiếu những kỹ năng giao tiếp cơ bản dẫn đến nhiều bất lợi trong công việc của họ. Vậy giao tiếp như thế nào để trở nên chuyên nghiệp hơn, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

  1. Trang chủ
  2. Góc tìm việc

Kỹ năng giao tiếp để thành công hơn tại nơi làm việc

Wednesday, 20/03/2019 | 08:30:58 0
Chia sẻ

Bạn có thể là một nhân viên bình thường hoặc là một quản lý cấp cao, nhưng cho dù đang ở vị trí nào thì bạn vẫn không thể tránh việc giao tiếp hằng ngày tại nơi làm việc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thiếu những kỹ năng giao tiếp cơ bản dẫn đến nhiều bất lợi trong công việc của họ. Vậy giao tiếp như thế nào để trở nên chuyên nghiệp hơn, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Luôn thể hiện sự tôn trọng

Hầu hết các nhân viên đều coi trọng vấn đề này nhưng ít ai nghĩ đến việc thể hiện sự tôn trọng như một kỹ năng giao tiếp. Bạn cần lưu ý rằng sự tôn trọng bắt nguồn từ cách chúng ta nói chuyện và lắng nghe với nhau. Hãy tôn trọng người đang nói chuyện với bạn, tôn trọng cảm xúc và cả những ý kiến mà người đó đưa ra cho dù bạn có đồng tình với những quan điểm đó hay không.

"ky-nang-giao-tiep-de-thanh-cong-hon-tai-noi-lam-viec-hinh-anh-1"
Luôn tôn trọng mọi ý kiến của người khác

Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực là một phần thiết yếu của bất kỳ công việc nào. Nếu là một người lắng nghe kém, chẳng hạn như hay ngắt lời người khác, không giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với họ có thể bạn sẽ gây mất thiện cảm cho người đối diện và có thể bạn sẽ bị đồng nghiệp cô lập nếu không từ bỏ thói quen này. Hơn nữa, nếu bạn không tập trung nghe tốt bạn sẽ không nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết từ đó dễ dẫn đến mắc sai lầm trong công việc dẫn và có nguy cơ làm tổn hại đến vị trí hiện tại của bạn.

Thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong khi giao tiếp yếu tố ngôn ngữ cơ thể là quan trọng nhất, nó chiếm đến 55% trong khi các yếu tố giọng điệu và ngôn ngữ lần lượt chiếm 38% và 7%.

Ngôn ngữ cơ thể có một sức hút kì diệu tác động mạnh mẽ đến người nghe, có thể nhiều người không nhận ra điều này nhưng ngôn ngữ cơ thể giao tiếp nhiều hơn lời nói đấy. Khi nói, bạn sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý vì thế mỗi cử chỉ của bạn dù vô tình hay cố ý đều truyền tải một thông điệp nào đó đến những người nghe.

Sẵn sàng đặt ra những câu hỏi

Khi bạn là một nhân viên mới tại công ty hoặc nếu bạn là một sinh viên vừa ra trường có thể bạn sẽ e ngại trong việc đặt câu hỏi với sếp hay đồng nghiệp của mình nhưng bạn cần biết rằng khả năng sẵn sàng đặt câu hỏi là một kỹ năng rất quan trọng. Việc đặt câu hỏi mang lại thông tin rõ ràng trong công việc và điều này cũng đúng trong trường hợp bạn là người quản lý. Ví dụ, thay vì bạn chủ động đưa ra những hướng dẫn hãy đưa ra những câu hỏi để để hướng nhân viên của mình đưa ra những kết luận đó. Từ đó có sự giao tiếp qua lại giữa sếp và nhân viên mang lại sự hứng thú và hiệu quả trong công việc cho mọi người.

"ky-nang-giao-tiep-de-thanh-cong-hon-tai-noi-lam-viec-hinh-anh-2"
Sẵn sàng đưa ra những câu hỏi để giúp công việc suôn sẻ hơn

Luôn thân thiện với mọi người

Luôn cởi mở, thân thiện là một kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những nhân viên mới vào nghề. Khi bạn là một lính mới hoặc được bổ nhiệm sang một vị trí khác, điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối với đồng nghiệp của mình và hiểu được văn hóa của công ty. Bạn hãy luôn cởi mở với đồng nghiệp và làm quen dần với những cách làm việc mới, điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thuận lợi hơn trong công việc về sau của bạn.

Sẵn sàng đưa ra phản hồi

Kỹ năng giao tiếp này được cho là rất quan trọng đối với một nhân viên cấp cao để giúp nhân viên và doanh nghiệp của họ phát triển hơn. Bạn có thể đưa ra sự tán dương đối với những nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hoặc đưa ra lời góp ý nếu muốn cải thiện năng suất làm việc của một ai đó. Tuy nhiên, trước khi góp ý bạn hãy cố gắng dành lời khen cho họ thì việc góp ý sau đó sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. Rõ ràng là không một ai chỉ muốn nghe toàn lời tiêu cực cả đúng không nào?

Kỹ năng giao tiếp ngoài việc là yếu tố chuyên môn mỗi người cần phải có mà nó còn là phương tiện để giúp bạn trở thành một nhân viên hoàn hảo và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Vì thế, hãy luôn không ngừng cải thiện và trau dồi kỹ năng này để thuận lợi gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình nhé.

犀利士
Cialis
壯陽藥
台灣壯陽藥
台灣犀利士
台灣威而鋼

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961659320

Đăng tin